บังเอิญช่วงอาทิดที่แล้วได้ไปพบว่า มีช๊อปปิ้งมอลล์เปิดใหม่ ใกล้บ้านโคตรๆอยู่ตรงแยกห้วยขวาง เป็นเจ้าของเพลินวานมาเปิด เลยลองวิ่งไปดูอย่างว่อง ถูกใจมากเลยเอามาอัพบลอค(แหม ดองมาแทบจะครึ่งปีเลยนะพี่...) ส่วนที่ไปเที่ยวๆมาช่วงเดือนที่แล้ว จะเอามาอัพเอนทรี่หน้า เอนทรี่นี้เอา Mansion 7 ไปดูกันก่อนละกันเนอะ lol
 
ปล.ใครเข้ามาแล้วยังเป็นเป็นธีมรันกะ กดรีเฟรชได้เลยนะครับ เปลี่ยนธีมใหม่แล้วเน่อ ><
ปล2. กรุณาใช้ firefox เท่านั้น!
 
 
เว็บทางการ (ในเว็บจะมีไดอารี่เจ้าของคฤหาสน์ที่พูดถึงเรื่องการทดลองของเค้าด้วย)
http://www.themansion7.com/


เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 31 ที่ผ่านมานี่เอง(วันฮาโลวีนพอดีเด๊ะ) จะว่าเป็นเพลินวานที่ตกแต่งแบบบ้านผีสิงยุโรปก็น่าจะได้ ที่เด็ดคือ มันมีบ้านผีสิงให้เข้าด้วย ในสนนราคาหัวละ 180 บาท ซึางจากที่มีโอกาสไปลองมา ปกติแล้วทางเราเป็นคนที่เข้าบ้านผีสิงกับเพื่อนแล้วเฮฮามาก (ดรีมเวิร์ล สวนสยาม ไม่เคยทำให้รู้สึกกลัวได้เลย ไปจับของเค้าเล่นด้วยซ้ำไป รึจะให้เดินเข้าไปคนเดียวก็ยังเฉยๆ)
 
 
สำหรับใครที่ชอบความสยองขวัญ ชอบเข้าบ้านผีสิง ขอบอกว่าสุดยอดมากๆ ส่วนตัวยกให้เป็นบ้านผีสิงอันดับหนึ่งในดวงใจเลย... ส่วนใครที่แม้แต่บ้านผีสิงในดรีมเวิลด์ยังไม่กล้าเข้ารึเป็นคนที่กลัวมากๆจริงๆ ไม่แนะนำให้เข้าเท่าไหร่เพราะมันสุดๆมาก... ยกเว้นว่าท่านอยากจะลองจริงๆก็ตามใจเถิด แต่พาเพื่อนไปด้วยละกันนะ เพราะเค้าแบ่งเป็นรอบๆ รอบนึงเข้าได้ 4-5 คน เข้าไปเดินรอบนึงก็ราวๆครึ่งชั่วโมงได้
 

สปอยเล็กน้อยอยากอ่านลากเอานะครับ(แต่ก็แค่บอกแนวนะ ว่ามันอารมประมาณไหน)
คือโดยปกติบ้านผีสิงที่ผมเจอ เนี่ย มันมักจะออกอารมณ์พิพิธภัณฑ์ให้เราเข้าไปเดินชม คือเป็นทางเดินเข้าไปเรื่อยๆ แล้วก็มีเป็นตู้บ้าง เป็นคอกกั้นไว้บ้างรายทางให้เราได้หันไปดู แต่อันนี้คนละเรื่องเลย คือลืมบ้านผีสิงแบบเดิมๆเก่าๆไปได้เลย เพราะเค้าจะจัดเส้นทางให้เราเดินผ่านกลางห้องกันเลยทีเดียว ชนิดที่ว่าไม่มีทางให้เลือกด้วย ตอนแรกผมกับเพื่อนๆยังเฮฮาอยู่เพราะคิดว่าก็บ้านผีสิงแหละว้า จะเข้าไปเล่นอะไรดีนะ ดึงหัวผีได้มะ แต่พอเข้าไปห้องแรก เดินไปได้สักหน่อยนึงปุ๊ป อารมณ์มันไม่ใช่ละครับเริ่มขำกันไม่ออกละ... มันจัดฉากให้เหมือนเราเข้าไปเดินในคฤหาสน์ร้างหลังนึงเลย ต้องเดินผ่านทุกห้องในแบบที่มีอะไรอยู่รอบเราเต็มไปหมด แถมพอออกมา เค้ายังบอกว่ามีเส้นทางหลายแบบด้วย(มิน่าทำไมมีหลายประตู) ใครคิดจะเดินพรวดเดียวให้มันจบๆไป ก็คิดใหม่ได้เลย... ประตูอัตโนมัติรอท่านอยู่ ถ้าห้องนั้นยังไม่จบเรื่อง ก็อย่าหวังจะได้ออกไปไหน... แล้วก็อย่าหวังจะเดินย้อนเหมือนกัน เพราะมันจะปิดทางไล่เราให้เดินหน้าอย่างเดียว ที่นี่เค้าจะจัดเป็นรอบๆจะมีเชือกให้เส้นนึงให้ทุกคนจับไว้(กันวงแตกหรือหลง กรณีมีคนขวัญกระเจิง มั้งนะ...) ระยะเวลาที่เข้าไปจนออกมาก็อยู่ที่ราวๆ 15 นาทีได้(สิบห้านาทีที่รู้สึกยังกับยี่สิบสามสิบนาที)ถ้าถามว่าจะเข้าไปอีกไหม ก็เข้าได้นะถ้าเพื่อนๆเข้ากัน แต่ถ้าให้เข้าไปคนเดียวรึสองคน ขอผ่านก่อนละกันนะ...

 
อื่นๆ
ภายในมีร้านอื่นๆพอสมควรแต่เหมือนยังเปิดกันไม่ครบเพราะบางร้านยังทำไม่เสร็จ(เช่นร้านเนื้อย่าง) ที่เห็นเปิดแล้วก็จะมีพวกร้านเบียร์ ข้าวแกงกะหรี่ ส้มตำ เสื้อผ้า เครื่องประดับ ร้านขายพวกของเล่นมายากล
(ร้านนี้เจ้าของเฟรนด์ลี่มากๆ พี่แกเล่นกลให้ลูกค้าดูเล่นไปเรื่อย)
สำหรับใครที่อยากไปถ่ายรูป แนะนำให้ไปช่วงนี้เพราะโล่งมากเนื่องจากคนยังไม่ค่อยรู้จัก อ้อ แล้วก็ไปตอนกลางวันจะดูแล้วเฉยๆ แนะนำว่าไปตอนกลางคืนจะดีกว่า ได้บรรยากาศมากๆ เปิดตั้งแต่เที่ยงวัน ปิดเที่ยงคืน แต่ศุกร์เสาร์จะปิดตอนตีสอง(กล้าก็เอา...บ้านผีสิงรอบสุดท้ายตีหนึ่งครึ่ง...)
 

วิธีเดินทาง
ง่ายสุดก็รถไฟใต้ดินลงสถานีห้วยขวาง แล้วเดินย้อนมาทางแฟมิลิหมูกะทะ เดินเลยมาหน่อยนึงก็จะเจอเองครับอยู่ติดถนนใหญ่เลย เห็นชัดเจนมากๆเปิดถึงเที่ยงคืนครับ(สามารถดูแผนที่ได้ในเว็บ)

สรุปแล้ว แนะนำให้ไปลองบ้านผีสิงของที่นี่ครับ! รับรองว่าคุ้มค่าบัตร 180 บาทแน่นอน
 
ก่อนไป แปะรูปตัวเองสักรูป เผื่อจะมีใครลืมหน้าเจ้าของบลอคไปแล้ว ฮาๆ
(คงไม่ลืมหรอกเนอะ อุส่าเอามาใส่เป็นธีมบลอคใหม่แล้ว กร๊าก)
 

edit @ 8 Nov 2010 19:40:22 by คานะไงล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!

#11 By SMILE_POR on 2011-05-18 14:08

อยากไปถ่ายรูปจัง สวยมากก
นั่นสิ มีไรขายมั่ง???

#9 By J@an~♪♫ on 2010-11-08 23:01

เคยเห็นพี่ทามะพูดเลา ๆ ในเอฟบีอยู่เหมือนกัน

แต่มันมืดฟ่ะ 555 ถ่ายภาพยากนะนั้น

#8 By 【玉】 ヨック♪ on 2010-11-08 21:38

อยากเข้า แต่ก็ไม่อยากเข้า... sad smile

#7 By Aklare on 2010-11-08 21:38

ตกแต่งน่ากลัวมากๆอะ เค้ามีไรขายม่างอ่ะคานะ

#6 By Koyuki hime on 2010-11-08 21:30

*ต้อง ไม่ใช่ตั้ง orz

#5 By ■ TamaRPG ■ on 2010-11-08 21:09

คนยังโล่งอยู่ต้องรีบเล่น! จะได้แหกปากเสียงดังไม่เกรงใจใคร ฮ่าๆๆๆๆ
(เว็ปสวยดีแฮะ แต่อ่านไดอารี่ใช้เวลานานพอสมควร ตั้งมานั่งแปล...)

#4 By ■ TamaRPG ■ on 2010-11-08 21:09

อยากลอง แต่ กลัวผีอะ...

#3 By ppao on 2010-11-08 20:03

concept อย่างเจ๋งเลย ต้องไปโดนซักทีบ้างแล้ว!

#2 By マイクロウェーブキラー on 2010-11-08 19:46

อ๊ะ น่าสนจังเลยค่ะ ไม่ค่อยไกลด้วย
ถ้ามีเวลาจะลองไปดูนะคะ >w<

#1 By natsuki on 2010-11-08 19:33

คานะไงล่ะ View my profile